Có những lúc Bạn cảm thấy mệt mỏi, hay trong mùa dịch Covid này Bạn muốn nấu món ăn để tăng sức đề kháng cho cả nhà thì không có gì tốt hơn là “Canh hầm thuốc bắc” .

Các gói thuốc bắc của Nhà thuốc Tử Kim Đường, Đài Loan đã được hầm sẵn và loại bỏ mùi vị thuốc bắc khó chịu bằng công nghệ

➡ Chiết xuất áp suất cực cao (High Pressure Processing, gọi tắt là HPP), còn có tên gọi khác là kỹ thuật áp suất thủy tĩnh cao, kỹ thuật này được mệnh danh là “Một trong mười phát minh KHKT đỉnh cao thế kỷ 21”, là 1 một kỹ thuật chế biến thực phẩm hoàn toàn mới, được nhiều nước ứng dụng trong sản xuất, được công nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Phương pháp chế biến áp suất thuỷ tĩnh (HHP)  sẽ rút được các tinh chất trong thực phẩm khi chúng ở trong nồi áp xuất cao trong vòng 48 tiếng và ở nhiệt độ 50 độ khiến tường tế bào nguyên liệu thực phẩm bị phá vỡ, từ dạng rắn chuyển hóa thành dạng lỏng và cắt thành các phân tử nhỏ polysaccharide, peptide và axit amin, có thể lưu giữ tất cả thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 1 cách hoàn chỉnh nhất. Phương pháp này cho phép Protein không bị biến tính, các chất dinh dưỡng được giữ trọn vẹn, đồng thời giữ được độ tươi ngon, vitamin và màu tự nhiên của thực phẩm.

➡ Các loại thảo dược đông y trong “súp thuốc dưỡng sinh” được lựa chọn và kiểm duyệt kỹ từ các nguyên liệu tươi mới đạt chuẩn , thông qua thời gian nấu lâu, cô đặc để giải phóng hoàn toàn chất dinh dưỡng .

Gói súp thuốc bắc đã được đóng thành từng gói , khi nấu canh hay lẩu tùy theo khẩu vị từng gia đình chỉ cần bỏ vào nồi nước canh , nấu chín thịt cá rau củ là có ngay món Canh bổ dưỡng cho cả gia đình .

Gà hầm thuốc bắc

Nói đến các món ngon về tiềm thuốc bắc thì một đại diện tiêu biểu, không thể bỏ qua đó chính là món gà hầm thuốc bắc này rồi!

Bất kể khi nào cảm thấy mệt mỏi hoặc cần bồi bổ cho cơ thể thì món gà hầm thuốc bắc này được xem là sự lựa chọn hàng đầu luôn đó. Bạn có thể nấu với gà ác hoặc gà bình thường đều được.

Chân giò hầm thuốc bắc

Ngoài sự thơm ngon thì chân giò còn được vang danh khắp nơi là 1 nguyên liệu bổ dưỡng với tất cả chúng ta, đặc biệt là cho các chị em phụ nữ nữa đó!

Nếu muốn Bạn có thể hầm chân giò trước với nước dừa tươi, khi chín thêm gói thuốc bắc là có nồi canh ngon ngất ngây . Chân giò thuốc bắc, nấu với đu đủ xanh luôn là món canh lợi sữa cho các mẹ sau sinh.

Khi hoàn thành, món chân giò thoang thoảng hương thơm rất kích thích, từng thớ thịt mềm dai vừa phải, à còn cả nước dùng ngọt thanh nữa chứ! Món ăn bổ dưỡng như thế tuyệt đối đừng nên bỏ qua.

Đuôi Bò hầm thuốc bắc

Những buổi tiệc quây quần bên nhau thì làm sao mà thiếu đi các món lẩu thơm ngon, nóng hổi được các bạn nhỉ?

Món lẩu đuôi bò thật là dễ nấu và là món ngon không thể bỏ qua . Đuôi bò khi hầm, Bạn nhớ cho thêm miếng gừng , riềng, hành khô và vài tép xả. Khi đuôi bò mềm, trước khi ăn cho thêm gói canh thuốc bắc là có món lẩu đuôi bò bổ dưỡng, ăn với các loại nấm , mồng tơi, rau cải  hay rau muống đều rất ngon.

Đuôi heo hầm thuốc bắc

Ăn với mì tươi là ngon nhức nách luôn nè