Từ lâu ” gà ác hầm thuốc bắc ” luôn là món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dậy và cho các sản phụ sau sinh.

Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công dụng tư bổ can thận. Thịt gà ác thơm ngon, ít mỡ, giàu đạm, nhiều vitamin A, B1, B2, E và các khoáng chất như Kali, Natri, Canxi, Kẽm. Đặc biệt gà ác chứa một hàm lượng sắt cao, rất bổ dưỡng, nhất là với những người có nguy cơ thiếu sắt như mẹ sau sinh hoặc người mới ốm dậy.

Thuốc bắc hầm cùng gà ác sẽ trở thành một sự kết hợp hoàn hảo, là một món ăn ngon lành, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch và xương cốt. Những dưỡng chất trong món ăn sẽ giúp xương mau lành, bổ sung năng lượng cho và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra gà ác tiềm thuốc bắc còn giúp bổ huyết, chữa suy nhược, tăng cường khí lực, bổ can thận, dưỡng can huyết, bổ mắt, lợi sữa, tốt cho đường tiêu hóa… vô cùng hiệu quả.

Nếu Bạn ngại mùi vị khó chịu của thuốc bắc truyền thống, thì nên chọn thuốc bắc của Đài Loan  . Các vị thuốc bắc đã được hầm nấu sẵn trong nhà bếp có chứng nhận:

  • ISO 22000 và HACCP
  • Được hầm với công nghệ Kỹ thuật chiết xuất áp suất cực cao (High Pressure Processing, gọi tắt là HPP), còn có tên gọi khác là kỹ thuật áp suất thủy tĩnh cao, kỹ thuật này được mệnh danh là “Một trong mười phát minh KHKT đỉnh cao thế kỷ 21”, là 1 một kỹ thuật chế biến thực phẩm hoàn toàn mới, được nhiều nước ứng dụng trong sản xuất, được công nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
  • Không có chất bảo quản
  • Không mùi hương nhân tạo
  • Không chất tạo màu nhân tạo
  • Chứng nhận 311 SGS về an toàn thực phẩm
  • Thao tác dễ dàng và nhanh chóng

Bạn  cũng có thể thay gà ác , bằng gà thông thường – nấu gà cùng với gói “canh thuốc bắc” đã được hầm sẵn , có thể thêm hạt sen hoặc nấm hay rau tùy theo khẩu vị là có món canh gà thuốc bắc bổ dưỡng.