Canh thuốc bắc Taste for Life, Đài Loan

0đ

Danh mục

“Canh thuốc bắc dưỡng sinh ”  của công ty Taste for Life (Zi Jin Tang) – công ty hàng đầu của Đài Loan chuyên sản xuất thực phẩm bổ dưỡng và thức ăn cho mẹ sau sinh dựa trên nguyên lý của các bài thuốc bắc gia truyền, kết hợp với các thực phẩm tự nhiên tươi ngon như đậu đen được chọn kỹ, tảo bẹ chất lượng cao, củ dền làng quê, đá muối Himalaya…vv. Trải qua quá trình xử lý tỉ mỉ, dựa trên cách chế biến truyền thống, trải qua các quá trình hầm kỹ, om lâu, đun riu riu, và áp dụng cách chiết xuất với thiết bị tiên tiến và kỹ thuật “Chế biến thực phẩm nhiệt độ thấp áp suất cực cao”, hoàn toàn giữ được hương vị thực phẩm, cảm giác trơn trôi trong miệng, hương vị đi sâu vào lòng người, không thêm gia vị hóa học, chất phụ gia, chất tạo màu và chất bảo quản.

 

Mô tả chi tiết

➡ Các loại thảo dược đông y trong “Canh thuốc dưỡng sinh” được lựa chọn và kiểm duyệt kỹ từ các nguyên liệu tươi mới đạt chuẩn , thông qua thời gian nấu lâu, cô đặc để giải phóng hoàn toàn chất dinh dưỡng .

➡ Taste for Life sử dụng Kỹ thuật chiết xuất áp suất cực cao (High Pressure Processing, gọi tắt là HPP), còn có tên gọi khác là kỹ thuật áp suất thủy tĩnh cao, kỹ thuật này được mệnh danh là “Một trong mười phát minh KHKT đỉnh cao thế kỷ 21”, là 1 một kỹ thuật chế biến thực phẩm hoàn toàn mới, được nhiều nước ứng dụng trong sản xuất, được công nhận bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Phương pháp chế biến áp suất thuỷ tĩnh (HHP)  sẽ rút được các tinh chất trong thực phẩm khi chúng ở trong nồi áp xuất cao trong vòng 48 tiếng và ở nhiệt độ 50 độ khiến tường tế bào nguyên liệu thực phẩm bị phá vỡ, từ dạng rắn chuyển hóa thành dạng lỏng và cắt thành các phân tử nhỏ polysaccharide, peptide và axit amin, có thể lưu giữ tất cả thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 1 cách hoàn chỉnh nhất. Phương pháp này cho phép Protein không bị biến tính, các chất dinh dưỡng được giữ trọn vẹn, đồng thời giữ được độ tươi ngon, vitamin và màu tự nhiên của thực phẩm.

 

Phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh trải qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Chuyển hóa (từ ngày 1 – 10 sau sinh)

Sản phụ sau sinh luôn ở trong tình trạng khí huyết suy nhược, cơ thể mệt mỏi do cơ thể bị mất máu và hao tổn sức khỏe trong quá trình sinh đẻ.  Chức năng của các cơ quan nội tạng vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, thức ăn phải lựa chọn cẩn thận, dễ tiêu hóa hấp thu, nấu nhừ để tránh gây thêm áp lực cho đường tiêu hóa. Vì vậy 10 ngày đầu sau sinh tuyệt đối không nên vội bồi bổ, nếu lúc này cho mẹ ăn các protein khó tiêu như chân giò hay thịt mỡ cơ thể sẽ không thể tiêu hóa và hấp thu , không những không bồi bổ được cho cơ thể, mà còn phản tác dụng, làm cho người mẹ mệt mỏi thêm.

Bổ sung dinh dưỡng: chất sắt và axit folic

Khuyến nghị : Canh thuốc bắc Bổ Khí (Sup Yun Er ) và Canh thuốc bắc Bổ Máu (Sup Jin-Xuan) có tác dụng giúp :

@ phục hồi các nội tạng bị tổn thương trong quá trình mang thai.

@ thải sản dịch, giúp làm sạch lòng tử cung

@ kích thích việc đào thải nước trong cơ thể. Việc tích nước trong quá trình mang thai khiến cơ thể gia tăng trọng lượng vì vậy để mau chóng lấy lại vóc dáng thì việc đào thải nước rất quan trọng.

@ chữa lành các vết thương

@ củng cố và tăng cường chức năng của gan, thận và tử cung

@ hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng

Nước uống đề nghị:

  • Nước uống phục hồi sau sinh ➡  bổ sung các amino acid
  • Trà lợi sữa , Mummy Nursing Tea
  • Nước táo đỏ ➡ thực phẩm bổ dưỡng nhất cho thai nhi
    Táo tàu có thành phần giàu vitamin C và B, có chứa nhiều protein, can xi, sắt, kẽm và các khoáng chất.
  • Nước đậu đen  ➡ kích thích máu huyết lưu thông, chống phù nề, lợi sữa nhờ có thành phần đạm , vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thu sắt, giảm tình trạng thiếu máu, kích thích sản sinh collagen và giúp vết thương giảm sưng tấy. Vitamin E tăng cường máu huyết lưu thông. Folic Acid cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và bé sơ sinh.

“Nước uống phục hồi sau sinh” của Taste for Life đạt giải thưởng “Biểu tượng về Chất lượng quốc gia Đài Loan ” Đây là Giải thưởng cao nhất về chất lượng sản phẩm

  • Thích hợp cho : sản phụ sau sinh – người mới ốm dậy – đang có king nguyệt – cơ thể ốm yếu
  • Lưu ý: Người đang mang thai KHÔNG được uống

 

Giai đoạn 2: Phục hồi (từ ngày 11 – 20 sau sinh)

Sau 10 ngày chuyển hóa và điều chỉnh cơ thể, cơ thể của người mẹ đã hồi phục trở lại, mới bắt đầu chế biến món ăn cho giai đoạn hai. Trong thời kỳ mang thai, do phải mang bụng bầu phía trước, xương thắt lưng của người mẹ phải chịu áp lực và tổn thương rất lớn, lại thêm trong quá trình sinh nở, do xương chậu mở ra khiến các khớp xương bị dịch chuyển, nên ở giai đoạn phục hồi thể lực thứ hai này phải ăn kiêng để bổ thận chắc xương, nếu không sau này sẽ thường xuyên phải khổ sở vì đau lưng.

Ngoài ra, sau 3 đến 7 ngày thích nghi và tiết sữa cho con bú, lúc này tuyến sữa đã thông, điểm quan trọng nữa trong ăn uống là phải tăng chất và lượng của sữa mẹ.

 Bổ sung dinh dưỡng: canxi và collagen

 Sản phẩm chính: Canh thuốc bắc can xi (Sup Li-Quo) và canh thuốc bắc bổ máu (Sup Jin-Xuan)

@ lấy lại sự săn chắc của các cơ trong cơ thể

@ giảm đau và nhức mỏi của lưng, hông và các khớp do phải vận động quá sức để đưa em bé ra ngòai

@ kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều sữa

@ cân bằng hormon, điều này rất quan trọng giúp phục hồi lại tử cung và mẹ sẽ giảm rụng tóc.

Nước uống đề nghị:

  • Trà chống đau lưng
  • Trà lợi sữa, Mummy Nursing Tea
  • Nước táo đỏ ➡ thực phẩm bổ dưỡng nhất cho thai nhi
    Táo tàu có thành phần giàu vitamin C và B, có chứa nhiều protein, can xi, sắt, kẽm và các khoáng chất.
  • Nước đậu đen  ➡ kích thích máu huyết lưu thông, chống phù nề, lợi sữa nhờ có thành phần đạm , vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thu sắt, giảm tình trạng thiếu máu, kích thích sản sinh collagen và giúp vết thương giảm sưng tấy. Vitamin E tăng cường máu huyết lưu thông. Folic Acid cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và bé sơ sinh.

 

Giai đoạn ba: Bồi bổ (từ ngày 21 – 30 sau sinh)

Trải qua hai giai đoạn chuyển hóa và phục hồi, lúc này sản dịch trong người mẹ đã gần như sạch hết, những đau đớn trên cơ thể cũng đã nhẹ bớt, vết thương đã lành lại, sờ nhẹ bề mặt bết thương không còn đau, sữa mẹ tiết ra đều và đủ, chức năng cơ thể về cơ bản đã hồi phục. Hồi phục đến thời điểm này,lục phủ ngũ tạng có thể hấp thu được nhiều chất bổ, có thể ăn được những món canh đại bổ nguyên khí.

 Giai đoạn này nên lựa chọn những thực phẩm giàu protein phù hợp với sức khỏe của người mẹ, và kết hợp bổ sung các thực phẩm giàu vitamin nhóm E và nhóm B có tác dụng sửa chữa và thu nhỏ tế bào, để giúp người mẹ lấy lại vóc dáng trong giai đoạn cuối cùng của thời kỳ nuôi con.

Lúc này cơ thể của mẹ đã được phục hồi và có thể hấp thu các dưỡng chất của “Canh thuốc bắc” giúp tăng cường sức đề kháng, chậm quá trình lão hóa, người ta nói đây là giai đoạn cải lão hoàn đồng, giúp cơ thể của mẹ khỏe mạnh kể cả khi về già. Tử cung sẽ được thu nhỏ lấy lại kích thước như trước khi mang thai.

Bổ sung dinh dưỡng: Protein chất lượng cao, vitamin nhóm E và nhóm B

Sản phẩm chính: Canh thuốc bắc lợi sữa đu đủ xanh (Sup Sheng Zao )

Nước uống đề nghị:

  • Trà chống đau lưng
  • Trà lợi sữa, Mummy Nursing Tea
  • Nước táo đỏ ➡ thực phẩm bổ dưỡng nhất cho thai nhi
    Táo tàu có thành phần giàu vitamin C và B, có chứa nhiều protein, can xi, sắt, kẽm và các khoáng chất.
  • Nước đậu đen  ➡ kích thích máu huyết lưu thông, chống phù nề, lợi sữa nhờ có thành phần đạm , vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thu sắt, giảm tình trạng thiếu máu, kích thích sản sinh collagen và giúp vết thương giảm sưng tấy. Vitamin E tăng cường máu huyết lưu thông. Folic Acid cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và bé sơ sinh.

 

Bạn đang có những trăn trở về dinh dưỡng sau sinh?

TASTE FOR LIFE sẽ là người trợ tá đắc lực.