1 gói canh thuốc bắc + 1 gói nước phục hồi sau sinh
Cho gà và hạt sen vào đun sôi tới khi chín
Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc
- Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó đổ 1 gói nước phục hồi sau sinh + 1 gói canh thuốc bắc bổ khí
- Cho con gà ác vào – Đậy nắp nồi, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa
- Có thể cho thêm hạt sen, đun tới khi gà chín là được (vì thuốc bắc đã được hầm sẵn)
- Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Tổng thời gian chế biến món gà tiềm thuốc Bắc là 15 phút.
Hướng dẫn cách chuẩn bị gà ác :
- Bạn đổ 1 thìa muối và giấm lên gà để chà sạch nhớt, giúp gà không bị tanh. Sau đó đem rửa sạch.
- Bắc 1 nồi nước đun cho sôi, bỏ gà vào trần, giúp gà sạch, mềm mà vẫn săn chắc. Như vậy khi bạn hầm thì gà vẫn săn mà không bị nhũn ra.
- Vớt gà, nhúng vào nước nguội rồi sau đó vớt ra để cho ráo.
- Bạn ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, 1 chút mì chính (bột ngọt nếu muốn), nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu.